ผลงานนักเรียน » ประเพณี ชนไข่แดงประจำปี ๒๕๖๓

ประเพณี ชนไข่แดงประจำปี ๒๕๖๓

30 September 2020

รากเหง้าของวัฒนธรรม มิอาจให้เลือนหายไปตามกาลเวลา ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของชนเผ่าอาข่า วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๓ ผู้บริหาร คณะครูนำนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์จัดกิจกรรม “ประเพณี ชนไข่แดงประจำปี ๒๕๖๓” ณ สถานที่ ลานกิจกรรมโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์๕โดยมีนักเรียนระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่๑ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่๖ร่วมทำกิจกรรม และได้ทำกิจกรรมโดยนำวิทยากรท้องถิ่นมาอบรมให้ความรู้พร้อมทั้งเล่าประวัติความเป็นมาของประเพณีชนไข่แดง บอกถึงวัสดุอุปกรณ์และวิธีการทำไข่แดง และท้ายสุดของกิจกรรมในครั้งนี้ ได้แจกไข่แดงให้คณะครูและนักเรียน ร่วมทำกิจกรรมชนไข่แดง บรรยากาศได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน โครงการกิจกรรม “ประเพณีชนไข่แดง จพ.๕ ” ได้รับการสนับสนุน.งบประมาณในการจัดกิจกรรมจาก เทศบาลตำบลเวียงพางคำ. อ.แม่สาย จ.เชียงราย