ผลงานนักเรียน » รากเหง้าของวัฒนธรรม มิอาจให้เลือนหายไปตามกาล

30 September 2020

รากเหง้าของวัฒนธรรม มิอาจให้เลือนหายไปตามกาล ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของชนเผ่าอาข่า วันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๓ ผู้บริหาร คณะครูนำนักเรียนโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์จัดกิจกรรม “ประเพณีผูกข้อมือและกินข้าวใหม่ ประจำปี ๒๕๖๓” ณ สถานที่ ลานกิจกรรมโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์๕โดยมีนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ๓ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่๖ร่วมทำกิจกรรม และได้แบ่งกิจกรรมเป็น ๔ ฐานการเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารของชาวอาข่า และเรียนรู้ประเพณีและวัฒนธรรมเบื้องต้นของชาวอาข่า โดยถ่ายทอดความรู้จากวิทยากรท้องถิ่น เมื่อเสร็จกิจกรรมนักเรียนทุกคนพร้อมคณะครู และวิทยากรร่วมกันรับประทานอาหารชนเผ่าอาข่าร่วมกัน ด้วยความเอร็ดอร่อยและบรรยากาศอบอุ่น โครงการผูกข้อมือและกินข้าวใหม่โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์๕ ได้รับการสนับสนุนโดยเทศบาลตำบลเวียงพางคำ