ประชาสัมพันธ์ » กิจกรรมวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ

16 August 2023

วันที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เนื่องในวันที่ ๑ กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทางโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๕ จึงได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณตนและสวนสนามของลูกเสือ เนตรนารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในองค์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย รวมถึงเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โอกาสนี้นางพิมพ์วลัญช์ วงค์ปัญญา ผู้อำนวยการสถานศึกษาเป็นประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้เพื่อถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และกล่าวให้โอวาทแก่พี่น้องลูกเสือ ณ ลานโดมกิจกรรม Happy to give โรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๕ และมีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ภายในโรงเรียนเจ้าพ่อหลวงอุปถัมภ์ ๕